Samsung tuyên bố 5 năm nữa sẽ chẳng còn ai dùng smartphone

"Một kỷ nguyên mới, không phải là kỷ nguyên smartphone, đang mở ra trước mắt chúng ta", CEO DJ Koh tuyên bố

Samsung đang cố gắng hết sức để đưa smartphone màn hình gập Galaxy Fold ra thị trường. Fold thực sự quan trọng với Samsung bởi hãng này coi nó là cầu nối giữa hiện tại với một tương lai không hề có sự tồn tại của smartphone.

"Thiết kế smartphone đã đạt đến giới hạn, đó là lý do chúng tôi thiết kế ra điện thoại màn hình gập", Kang Yun-Je, trưởng nhóm thiết kế của Samsung Electronics tuyên bố. "Nhưng chúng tôi còn đang tập trung vào các thiết bị khác đang bắt đầu tạo ra tác động rộng lớn trên thị trường như tai nghe thông minh và smartwatch. Trong 5 năm tới hoặc lâu hơn một chút, mọi người sẽ không nhận ra họ đang đeo trên người những màn hình đa dụng. Trải nghiệm chuyển đổi sẽ diễn ra một cách liền mạch".

"10 năm trước là kỷ nguyên của smartphone", CEO DJ Koh chia sẻ. "Từ năm nay, với sự xuất hiện của internet vạt vật (IoT) và 5G, AI và sự hòa trộn của những công nghệ này. có thể một kỷ nguyên mới đang mở ra. Một kỷ nguyên mới đang mở ra trước mắt chúng ta".

Theo Diego Cibils, đồng sáng lập hãng phần mềm AI Kona, tương lai của chúng ta rất giống với những gì xảy ra trong phim Star Trek hoặc Minority Report. "Smartphone là một thiết bị tuyệt vời cho thứ mà tôi nghĩ là sự chuyển tiếp giữa kỷ nguyên điện toán máy tính để bàn tới kỷ nguyên điện toán tự do", Cibils nói.

Thay vì mang theo một thiết bị màn hình nhỏ ở bên mình, trong tương lai các thiết bị thông minh đa màn hình và đa kết nối ở mỗi vị trí sẽ cho phép mọi người thực hiện những điều họ đang làm trên smartphone. Trong tương lai, xung quanh chúng ta sẽ có những màn hình linh hoạt gắn tường, trên xe, quấn quanh cổ tay hoặc thậm chí gắn vào quần áo.

Từ xem video và nghe nhạc tới đọc tin nhắn và trả lời cuộc gọi, bạn có thể nhận được cùng một trải nghiệm cho dù bạn đang ở đâu.

"Các thiết bị màn hình gập có thể tồn tại một vài năm", Cibils nói. "Một thiết kế mới có thể được ra mắt nhưng tôi nghĩ rằng khi 5G và IoT trở nên phổ biến, chúng ta phải nghĩ vượt ra ngoài smartphone, tập trung vào các thiết bị thông minh. Smartphone có thể suy tàn nhưng các thiết bị mới sẽ xuất hiện để thế chỗ".

Bạn có thể xem tầm nhìn về cuộc sống trong tương lai của Samsung qua video dưới đây:

Theo Chíp
Trí Thức Trẻ
Nguồn: http://cafebiz.vn

Phản hổi của bạn về bài viết trên

Bài viết xem nhiều

Thiết kế website chuyên nghiệp
Thiết kế phần mềm theo yêu cầu
Bảng báo giá dịch vụ thiết kế website
Dịch vụ cắt html css
Dịch vụ cắt html css
6/18/2020 2:27:16 PM
Dịch vụ quay phim TVC
Dịch vụ quay phim TVC
6/18/2020 2:25:17 PM
Dịch vụ Domain - Hosting
Dịch vụ Domain - Hosting
6/18/2020 2:25:30 PM

Tin tức mới nhất

Bảng tin công ty

Dịch vụ thiết kế website cao cấp là gì ?

Dịch vụ thiết kế website cao cấp là gì ?

Dịch vụ thiết kế website là dịch vụ xây dựng, thiết kế website chyên nghiệp cho các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức nhằm quảng bá, giới thiệu hay nâng cao hiệu quả kinh doanh

Thông tin tuyển dụng

Tuyển dụng lập trình viên 9 - 2015

Tuyển dụng lập trình viên 9 - 2015

Nhằm đáp ứng hoạt động mở rộng kinh doanh trong năm 2015, SLK.VN mời bạn cùng hòa nhập vào môi trường làm việc năng động và sáng tạo.

Blog công nghệ

Thiết kế Website bán hàng: Nền móng của thương mại điện tử

Thiết kế Website bán hàng: Nền móng của thương mại điện tử

Việc thiết kế Website bán hàng phục vụ việc kinh doanh trực tuyến đặt nền móng vững chắc để doanh nghiệp tham gia vào thương mại điện tử.

Hướng dẫn sử dụng

Hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý trung tâm anh ngữ iLeader

Hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý trung tâm anh ngữ iLeader

Hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý trung tâm anh ngữ iLeader